Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Làm bánh: Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

Ngoài những chiếc bánh Trung thu nướng với phần nhân truyền thống như nhân thập cẩm , hạt sen , …thì bánh Trung thu nhân hạt dẻ sẽ mang đến một làn gió mới cho Tết Trung thu năm nay đấy! Cùng Tâm sự gia đình học cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ này nhé! 
Làm bánh: Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ
Làm bánh: Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ 
vật liệu làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ 
Phần vỏ bánh: 
– 1 lòng đỏ trứng gà. 
– 80nl mước đường làm bánh nướng. 
– 45ml dầu ăn. 
– 1/3 tsp bột nở. 
– 160gr bột mì. 
Phần nhân bánh: 
– 1 kg hạt dẻ. 
– 50m dầu ăn. 
– Một ít muối. 
– 1 tbsp bột nếp rang. 
– 150gr đường. 
Phần quết mặt bánh: 
– 2 tròng đỏ trứng. 
– 1 tsp dầu ăn. 
– ½ tsp nước hàng. 
công cụ làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ 
– Tô. 
– Nồi. 
– Máy xay sinh tố. 
– Chảo. 
– Khay nướng. 
– Lò nướng. 
– Giấy nến. 
– Khuôn bánh Trung thu. 
Cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ 
Bước 1: 
– Cho hạt dẻ vào nồi luộc trong khoảng 30 phút cho hạt dẻ chín.  Sau đó vớt hạt dẻ Ra khỏi cửa , để nguội bớt rồi lột bỏ vỏ và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. 
Bước 2: 
– Cho hạt dẻ đã xay cùng với muối , đường , dầu ăn và bột nếp rang vào chảo.  Sau đó đặt chảo hỗn tạp hạt dẻ này lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi hỗn tạp nhân quyện thành 1 khối dẻo mịn thì tắt bếp. 
– Chờ hỗn hợp nguội bớt thì chia hỗn tạp nhân hạt dẻ đã sên thành những viên tròn nhỏ bằng nhau. 
Bước 3: 
– Với phần vỏ bánh , bạn hòa đều tròng đỏ cùng với nước đường và dầu ăn lại với nhau trong 1 cái tô lớn. 
Bước 4: 
– Lấy 1 cái tô sạch khác , trộn đều bột mì và bột nở lại với nhau rồi tạo 1 khoảng trống ở giữa tô bột. 
Bước 5: 
– Đổ hỗn hợp trứng nước đường ở bước 3 vào khoảng trống đã tạo trong tô bột 
– sau thời gian ấy mang bít tất tay vào và nhào đều trong khoảng 5-7 phút để thu được 1 khối bột dẻo mịn. 
Bước 6: 
– Để khối bột nghỉ khoảng 30 phút sau thời gian ấy chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Vo tròn rồi ấn dẹt phần bột đã chia , sau đó đặt viên nhân hạt dẻ đã làm trước đó vào giữa , túm bột rồi vo tròn lại sao hco nhân không bị hở ra ngoài. 
Bước 7: 
– Rắc 1 ít bột mì khô vào khuôn bánh Trung thu để chống dính rồi cho viên bánh vào khuôn , ấn và nén chặt để tạo hình cho bánh. 
Bước 8: 
– Đặt bánh đã tạo hình vào khay nướng có lót sẵn giấy nến , sau thời gian ấy đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 190-200 độ C trong 5 phút.  Trong lúc đó , bạn trộn đều tất thảy các nguyên liệu ở phần quết mặt bánh lại với nhau trong 1 cái tô sạch. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi lò , quết hỗn tạp này phách lối bánh rồi lại cho bánh vào trong lò nướng thêm 6 phút nữa. Qua 6 phút , bạn lấy khay bánh ra , đợi bánh hơi nguội thì lại quết tiếp 1 lớp hỗn hợp trứng nữa phách lối bánh rồi cho bánh trở lại vào trong lò , nướng thêm 6 phút nữa là hoàn thành! 
Lưu ý: để mặt bánh có màu nâu đẹp như ngoài hàng , sau 6 phút nướng sau chót , bạn có xác xuất tắt lửa dưới đi , chỉ bật lửa trên và nướng thêm 12 phút nữa là được. 
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ này nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét