Không chỉ có Việt Nam đón Tết Trung thu mà ở nhiều nước như Trung Quốc , Hàn Quốc , Nhật Bản , Thượng hải , Singapore , …cũng đều có ngày lễ này. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc , bánh Trung thu ở các nước này có gì khác so với với Việt Nam? hôm nay , Tâm
sự gia đình sẽ chỉ dẫn bạn cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải – bạn sẽ thấy chúng rất khác bánh Trung thu của Việt Nam cả về hình dáng lẫn hương vị đấy!
Cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải
|
vật liệu làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải
Phần vỏ bánh:
– 600gr bột mì.
– 120gr bột custard.
– 50gr bột bắp.
– 20gr sữa bột.
– 280gr đường.
– 120gr shortening.
– 150gr bơ thực vật.
– 10ml nước tro tài.
– 2 quả trứng gà.
– 1 quả trứng gà đánh tan để quết mặt bánh.
Phần nhân:
– 2 lòng đỏ trứng muối.
– Dầu mè.
– Nhân đậu xanh , khoai môn , …tùy ý ( bạn có xác xuất tham khảo cách làm nhân bánh trên lambanh365.com ).
công cụ làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải
– Nồi.
– Tô.
– Phới trộn.
– Lò nướng.
– Khay nướng.
– Giấy nến.
– Đĩa.
Cách làm bánh trung thu kiểu Thượng Hải
Bước 1:
– Quết 1 lớp dầu mè lên tròng đỏ muối rồi mang đi hấp trong khoảng 2 phút.
– sau thời gian ấy bọc lòng đỏ trứng muối với phần nhân đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2:
– Trộn đều bơ , đường , trứng , shortening và nước tro tàu lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
Lưu ý: bạn nên sử dụng nước tro thiên nhiên ( được nấu từ rơm ) để đảm bảo sức khỏe. Tránh các sản phẩm nước tro Công lao
Bước 3:
– Cho thêm các loại bột còn loại ( bột mì , bột bắp , bột custard , sữa bột ) vào tô hỗn hợp bơ ở bước 2 , trộn đều và nhào thành 1 khối bột mịn , dẻo.
Bước 4
– Dùng cây cán bột để cán mỏng khối bột vừa nhào ở bước 3 ra rồi chia thành các phần bột nhỏ sao cho khối lượng của từng viên bột nhỏ gấp đôi khối lượng của từng viên nhân bánh.
Bước 5:
– Đặt viên nhân ở bước 1 vào giữa miếng bột rồi túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở Ra khỏi cửa. Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy sáp , có xác xuất rắc thêm chút amygdala giã nhỏ phách lối bánh nếu thích.
Bước 6:
– Quết 1 lớp trứng gà phách lối bánh rồi cho bánh vào lò , nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu kiểu Thượng Hải này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét