(Tâm sự gia đình)Năm nay , hàng loạt công thức làm bánh trung thu mới đổ bộ ồ ạt là thời cơ cho các mẹ đảm tùy ý thỏa sức thể hiện ham mê nấu nước của mình. Bánh trung thu nhân mặn có gì đặc biệt mà hot đến thế? Chẳng mấy mà Tết Trung thu đến rồi , làm mau cho Nhà ở mình thưởng thức cho nóng các mẹ ơi!
nguyên liệu cho phần nhân:
+ 450g thịt lợn xay
+ 1/4 cốc đường
+ 2 thìa canh mật ong
+ 2 thìa canh rượu
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1 thìa canh xì dầu nhạt
+ 1 thìa cà phê bột gừng
+ 1/2 thìa cà phê bột tỏi
+ 1 củ hành băm nhuyễn
Bạn hãy trộn đều tất thảy các vật liệu. Không cần trộn lan tràn thặng dư vì điều đó sẽ làm nhân quá dai. Sau khi xong , bọc nhân lại rồi để vào tủ lạnh.
Làm bánh: Cách làm bánh trung thu nhân mặn ngon lắm nhé |
vật liệu cho phần bột mềm:
+ 2 ¼ cốc bột mì đa dụng
+ 2 ½ thìa canh đường
+ 1/3 cốc mỡ lợn ( hoặc mỡ trừu thực vật )
+ 1/2 cốc nước
Đổ bột , đường và mỡ lợn vào bát , đảo đều đến khi tất cả quyện vào nhau. Sau thời gian ấy , từ từ đổ nước vào thành 3-4 lần , nhào đến khi được một khối bột dẻo mịn. Dùng khăn ẩm bọc lại rồi để bột nghỉ. Bạn phải đảm bảo rằng bột không quá khô. Để thẩm tra , hãy lấy một cục bột nhỏ và cán dẹt. Nếu các cạnh không có vết nứt thì nghĩa là bột của bạn đã đạt chuẩn.
vật liệu cho phần bột nhồi:
+ 1 ½ cốc bột mì đa dụng
+ 1/2 cốc mỡ lợn ( hoặc mỡ trừu cây cỏ )
Trộn các vật liệu rồi nhào thành khối bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 20 phút.
Chuẩn bị:
+ 1 quả trứng để quét phách lối bánh
+ 1/4 vừng rang chín
Chia bột mềm và bột nhồi thành 24 phần nhỏ. Như vậy bạn sẽ có tổng cộng 48 phần bột. Chia các phần thật đều rồi nặn thành viên tròn. Bạn có thể dùng cân để chia chuẩn xác hơn. Dùng khăn giấy ẩm đậy các viên bột lại để bột không bị khô khi bạn nặn bánh.
Lấy một viên bột mềm và cán dẹt. Đặt một viên bột nhồi vào giữa rồi vo lại và dùng lòng bàn tay ấn dẹt.
Lăn bột thành hình bầu dục dài.
sau thời gian ấy cuộn lại .
tiếp chuyện cán bột đã cuộn thành dải dài.
sau thời gian ấy cuộn lại lần nữa thành cuộn ngắn như hình dưới.
Đặt cuộn bột thẳng đứng rồi cán dẹt.
Lăn phần bột trên thành hình tròn dẹt có đường kính khoảng 9cm ( nên cán bột mỏng ở phần viền , còn ở giữa thì dày hơn ). Giúp đỡ tiền của một thìa canh ( khoảng 20g ) nhân thịt vào giữa miếng bột.
Gói chặt lại. Bạn không nên cho quá nhiều nhân vào vì như vậy khi nướng nhân sẽ trào Ra khỏi cửa
nhẹ nhõm ấn dẹt bánh xuống một tí để bánh có hình na ná bánh trung thu. Tặng bánh vào trong khay đã lót giấy sáp , đặt mặt có vết nối úp xuống.
Lặp lại các công đoạn trên cho những phần bột khác. Như vậy bạn sẽ có tất thảy là 24 chiếc bánh.
Làm nóng lò trước ở 200oC. Đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò.
Quét trứng làm bộ bánh rồi rắc một ít vừng lên trên.
Nướng bánh trong 25 phút đến khi bánh ngả màu nâu vàng.
Lưu ý:
- Nên chọn thịt nạc mông và băm thịt lợn bằng tay thay vì xay bằng máy.
- Cả nhân lẫn bột vỏ bánh đều có xác xuất làm trước từ 1-2 ngày và cất trong tủ lạnh. Khi bỏ ra khỏi tủ lạnh , hãy chờ ít nhất một tiếng để bột và nhân mềm lại rồi hãy bắt đầu làm bánh.
- Bánh ngon nhất khi mới nướng xong. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể đông đá bánh ( trong 3-4 ngày ) , khi nào muốn ăn thì nướng lại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét