Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Cây mật gấu: Cách ngâm rượu thuốc

Cây mật gấu được biết đến là một loại cây khôn cùng quý hiếm có nhiều công dụng trị liệu. Theo đông y , cây mật gấu là vị thuốc có tính qui hàn vị đắng , gỗ và thân cây có màu vàng óng thường được ngâm với rượu hoặc sắt thuốc. Đặc biệt hiệu quả của mật gấu đối với sức khỏe như thanh nhiệt , giải độc , xài viêm.  Có khả năng dùng rể cây hay kết hợp với nhiều loại thuốc khác để chữa kiết lỵ , viêm gan , mắt đau sưng đỏ , viêm ruột , tiêu chảy , ho lau….  Ngoại giả  cây mật gấu còn có hiệu quả trị các chứng bệnh về đau dạ dày , rối loạn tiêu hóa , đường ruột , đau nhức xương khớp , mát gan , viêm đại tràng , giã rượu béo phì…… Với những Công hiệu này nên đã được nhiều người dùng cây mật gấu để ngâm rượu uống trị bệnh nhưng ít ai biết được cách ngâm rượu như thế nào cho chuẩn xác. 
Cây mật gấu: Cách ngâm rượu thuốc
Cây mật gấu: Cách ngâm rượu thuốc(Tam su gia dinh)
vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe một cách giản đơn.  Chia sẻ cách ngâm rượu lựu cực ngon dễ làm Cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon cực kì Cách ngâm rượu cây lược vàng thần dược trị bá bệnh Cách ngâm rượu sơ ri ( anh đào ) giản đơn tại nhà Cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật vừa ngon vừa bổ hướng dẫn cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe 
Nguyên liệu: 
Thân cây: 500g ( thớ của thân cây mật gấu có màu cam hơi nhạt và vỏ thân cây dày từ 1.5-2cm là tốt , khi liếm có vị đắng dịu không quá gắt , thì cây mật gấu mới tốt ) 
rượu trắng tầm 40-45 độ: 4 lít 
Bình ngâm rượu lớn 
Cách làm: 
Bước 1: Đem thân cây mật gấu rửa sạch với nước.  Tiếp chuyện lấy một bàn chải sạch chải quanh để cho thân cây thật sạch , có xác xuất bẩn sẽ bám sâu vào bên trong. 
Bước 2: Lấy dao chẻ thân cây ra thành những khúc nhỏ vừa cỡ bằng một đốt tay , có thể cắt theo gu của bạn. 
Bước 3: Bạn lấy phần đã được chẻ Bắt đầu khởi hành rửa với rượu trắng. Lưu ý loại rượu nào ngâm thì bạn lấy để rửa , chỉ dùng một loại. 
Bước 4: nối bạn đem đi phơi cho ráo nước và hết nhựa. 
Bước 5: Khi bạn thấy phơi đã hết nhựa thì cho vào bình cùng với rượu ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Rượu khi uống sẽ có vị đắng nhưng khi mình dùng quen thì có xác xuất nghiện nhé.  Nếu rượu hơi đậm bạn có khả năng pha thêm rượu để cho dễ uống hơn. Trong quá trình bạn ủ nên nhớ là phải để nơi thoáng mát , khô ráo và nhiệt độ tầm 25 độ trở xuống. Một ngày bạn không nên uống quá nhiều sẽ dễ bị phản tác dụng , tầm 1 ngày uống 2 lần và mỗi lần là một chun rượu nhỏ. Chúc bạn thành công với cách ngâm rượu Cây mật gấu này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét