Tác dụng của Cây mật gấu
Cây mật gấu thuộc họ hoàng liên gai. Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt , vị rất đắng như mật gấu , vì thế mới có tên là cây mật gấu.cây mật gấu |
Có tác dụng:
Cây mật gấu có hiệu quả rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng về bệnh dạ dầy , rối loạn tiêu hoá ,
đường ruột , đau nhức xương khớp , tê thấp.
tác dụng Thanh nhiệt , giải độc , mát gan , tiêu viêm , làm se , lợi mật , phòng ngừa và chữa sỏi Mật , giảm đau lưng và thấp khớp , tăng cường sức khoẻ…Đặc biệt sản phẩm có hiệu quả tiêu mỡ , viêm đại tràng , giã rượu , chữa bệnh béo phì và bệnh Gút
Người ta thường dùng 10 – 20gr rễ hoặc thân cây sắc uống chữa ẩm thực không tiêu , trị đau ngực , đau gối , chóng mặt , ù tai , viêm gan , vàng da , tiêu chảy , lỵ , đau mắt.
Dùng quả hay Lá cây mật gấu ( 8 - 12g ) sắc uống hay kết hợp với các vị thuốc khác. Ngoài ra , hoàng liên ô rô còn được dùng để chữa sốt cơn , ho lao , khạc ra máu , lưng gối yếu mỏi , khuẩn ngủ. Dùng ngoài , ẩm thực đặc để rửa chữa viêm da dị ứng , lở ngứa...
Cách dùng:
- Chẻ nhỏ sắc nước uống hàng ngày( mỗi ngày sử dụng khoảng 20gr ) hoặc ngâm rượu ( ngày uống 3 lần mỗi lần ½ chén ).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét