Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe

Cây mật gấu được biết đến là một loại cây vô cùng quý hiếm có nhiều hiệu lực chữa bệnh. Theo đông y , cây mật gấu là vị thuốc có tính qui hàn vị đắng , gỗ và thân cây có màu vàng óng thường được ngâm với rượu hoặc sắt thuốc. Đặc biệt tác dụng của Cây mật gấu đối với sức khỏe như thanh nhiệt , giải độc , xài viêm.  Có xác xuất  dùng rể cây hay kết hợp với nhiều loại thuốc khác để chữa kiết lỵ , viêm gan , mắt đau sưng đỏ , viêm ruột , ỉa chảy , ho lau….  Ngoại giả  cây mật gấu còn có tác dụng trị các chứng bệnh về đau bao tử , rối loạn tiêu hóa , đường ruột , đau nhức xương khớp , mát gan , viêm ruột già , giã rượu béo phì…… Với những Công hiệu này nên đã được nhiều người dùng cây mật gấu để ngâm rượu uống trị bệnh nhưng ít ai biết được cách ngâm rượu như thế nào cho chính xác.
Cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe 

Vì thế bữa nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe một cách đơn giản. Cách ngâm rượu cây lược vàng thần dược trị bá bệnh Cách ngâm rượu bò cạp bổ dưỡng đúng cách Cách ngâm rượu nhục thung dung tráng dương , bổ thận Cách ngâm rượu sâu chít thượng hạng Cách ngâm rượu sâm cau bổ dưỡng tại nhà chỉ dẫn cách ngâm rượu cây mật gấu tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu: 
Thân cây: 500g ( thớ của thân Cay mat gau có màu cam hơi nhạt và vỏ thân cây dày từ 1.5-2cm là tốt , khi liếm có vị đắng dịu không quá gắt , thì cây mật gấu mới tốt ) rượu đế tầm 40-45 độ: 4 lít Bình ngâm rượu lớn

Cách làm: 
Bước 1: Đem thân cây mật gấu rửa sạch với nước.  Tiếp tục lấy một bàn chải sạch chải quanh để cho thân cây thật sạch , có khả năng bẩn sẽ bám sâu vào bên trong.
Bước 2: Lấy dao chẻ thân cây ra thành những khúc nhỏ vừa cỡ bằng một đốt tay , có xác xuất cắt theo thị hiếu của bạn.
Bước 3: Bạn lấy phần đã được chẻ ra đi rửa với rượu trắng. Lưu ý loại rượu nào ngâm thì bạn lấy để rửa , chỉ dùng một loại.
Bước 4: tiếp chuyện bạn đem đi phơi cho ráo nước và hết nhựa.
Bước 5: Khi bạn thấy phơi đã hết nhựa thì cho vào bình cùng với rượu ngâm khoảng 3 tháng là có khả năng sử dụng được. Rượu khi uống sẽ có vị đắng nhưng khi mình dùng quen thì có thể nghiện nhé.  Ví như  rượu hơi đậm bạn có thể pha thêm rượu để cho dễ uống hơn. Trong quá trình bạn ủ nên nhớ là phải để nơi thoáng mát , khô ráo và nhiệt độ tầm 25 độ trở xuống. Một ngày bạn không nên uống quá nhiều sẽ dễ bị phản hiệu quả , tầm 1 ngày uống 2 lần và mỗi lần là một chun rượu nhỏ. Chúc bạn thành công với cách ngâm rượu cây mật gấu này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét